Trường trung cấp nấu ăn đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp TPHCM

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để theo học và trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp thì trường Trung cấp CET là cái tên rất đáng để cho bạn cân nhắc lựa chọn. Trong bài viết hôm nay, Cet.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn cái nhìn tổng quan về trường Trung cấp nấu ăn CET – Đơn vị đào tạo nghề Bếp tại TPHCM hiện nay.

Hiện nay trên mặt bằng cả nước nói chung cũng như TPHCM nói riêng, để trở thành một Đầu bếp chuyên nghiệp thì bạn sẽ có 2 lựa chọn: một là học nghề từ chính trong công việc thực tế hoặc là học nghiệp vụ bài bản trước rồi ra làm nghề tích lũy kinh nghiệm sau. Trong đó lựa chọn sau đang là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ bởi những lợi ích không khó để nhận ra.

hình ảnh lễ khai giảng khóa học trung cấp ăn tại CET

TRƯỜNG TRUNG CẤP NẤU ĂN CET – ĐƠN VỊ ĐÀO TẠO NGHỀ BẾP TẠI TPHCM

Với tốc độ phát triển của nghề Bếp và chất lượng ngành dịch vụ ăn uống của Việt Nam thì phương pháp học nghề từ chính trong công việc đã không còn mang lại hiệu quả cao. Người học phải bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh về kiến thức với những công việc ít liên quan như tạp vụ bếp, thu mua nguyên liệu… Ngoài ra, người trực tiếp hướng dẫn chưa chắc đã có phương pháp dạy đúng cách. Một yếu tố không thể không kể đến, đó là “môi trường học tập” có phần bị hạn chế. Sau cùng, cơ hội việc làm của bạn về sau cũng bị bó hẹp với mức thập không cao.

Nếu lựa chọn học nghề bài bản trước khi làm nghề thì hiện nay người học có 2 hướng lựa chọn chính là các chương trình học dài hạn (Cao đẳng, Trung cấp nghề) và ngắn hạn (các trung tâm, cơ sở đào tạo nghề hệ Sơ cấp). Sau khi hoàn thành khóa học thì ngoài bằng cấp người học cũng có đầy đủ kiến thức, chuyên môn về nghề. Từ đó, họ có thể tìm thấy cơ hội việc làm ở những nhà hàng, khách sạn… cao cấp mà họ mong muốn với mức thu nhập hấp dẫn.

Trong số các trường có chương trình đào tạo dài hạn nghề Bếp trên địa bàn TPHCM thì trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TPHCM (CET – College of Economics & Tourism), một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, là đơn vị đào tạo đa ngành cung ứng nguồn nhân lực cho khối ngành Du Lịch – Dịch vụ – Ẩm Thực – Nhà hàng – Khách sạn. Với chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn thì nơi đây hứa hẹn sẽ đào tạo ra những Đầu bếp tài ba thế hệ kế tiếp cho nền ẩm thực nước nhà.

Tham khảo chương trình học Kỹ thuật chế biến món ăn tại: https://www.cet.edu.vn/dao-tao/che-bien-mon-an#chuong-trinh-hoc

Tham khảo thêm kênh social của Lapchef tại:

YouTubehttps://www.youtube.com/channel/UCqqRTvxfbLQLl1EOEOLPPNg
Facebookhttps://www.facebook.com/lapchefvn
WordPresshttps://lapchefvn.home.blog/
Gravatarhttps://vi.gravatar.com/lapchefvn
Tumblrhttps://lapchefvn.tumblr.com/
Twitterhttps://twitter.com/lapchefvn
Diigohttps://www.diigo.com/profile/lapchefvn
Sitehttps://sites.google.com/site/lapchefvn/

Published by Lapchef

Lập Chef là một Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Với niềm đam mê với nghề ông đã có nhiều đóng góp trong việc chia sẻ những kiến thức ẩm thực và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Địa chỉ: 09 Bạch Đằng, Phường 15, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh Email: lapchefvn@gmail.com SĐT: 0986 227 899

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: